Nam Ròm




Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu mẹo vặt linh tinh ....

Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2012

Mẹo làm dấm ớt ngon


Để có hũ dấm ớt ngon, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây:




Chọn và sơ chế ớt


Khi ngâm dấm ớt, nên chọn những trái còn tươi, chưa rụng cuống, không bị dập hay vỏ ngoài bị sần sùi.

Ớt làm sạch, rửa bằng nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để ráo rồi cho vào hũ thủy tinh.


(Tùy theo nhu cầu bạn có thể ngâm ớt nguyên trái, cắt lát mỏng, hay xay nhuyễn).

Hũ thủy tinh

Hũ thủy tinh phải được rửa sạch, và lau khô trước khi ngâm ớt. Với ớt trái ngâm, khi xếp vào hũ bạn nhớ nhẹ tay (để ớt không bị dập) thì nước ngâm mới trong và đẹp.


Dấm ngâm

Ngon nhất vẫn là dùng dấm nuôi (dấm nhà) để ngâm. Dấm đem nấu với đường (1 lít dấm sử dụng 500g đường) để nguội. Rót dấm đường vào hũ thủy tinh ngập mặt ớt, ngâm ớt từ 3 – 5 ngày là dùng được.

Tùy theo sở thích (ăn chua hay ngọt) mà có thể tăng giảm lượng dấm, đường.

3 nhận xét:

  1. Chị dầm ớt bằng nước mắm của Ngọc Linh, ngon tuyệt:)

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Nước mắm ngon vậy mà sao Sáu Linh hổng quản cáo nước mắm bên G+ há chị hehehe

      Xóa

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm