Nam Ròm




Hình xưa VNCH
Tin tức đó đây
Sách xưa thời VNCH
Hình vui Ảnh đẹp
Thơ vui, chuyện tiếu mẹo vặt linh tinh ....

Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

Nấu ăn bằng thơ...........






Gỏi gà

Khi không vô cớ, vô duyên
Gỏi gà nhớ tới tự nhiên thấy thèm
Cải bắp bào mịn nhe em
Cà rốt vài củ cắt thêm: sợi dài



Cần tây nếu có càng hay
Giá nhặt bỏ rể, như vầy đẹp hơn
Thịt gà luộc chín thơm ngon
Xé thành miếng nhỏ vẫn còn dính da

Món nầy làm dễ thôi mà
Giấm, đường, nước mắm… em à quậy lên
Trộn hết mọi thứ để bên
Vài phút cho thấm đã nên gỏi rồi

Rau răm cắt rải lên thôi
Rắc thêm đậu phộng, xin mời xơi nha.

http://kyluc.vn/Editor/assets/1.6/27.6/2011-06-03.03.48.00-bunbohue.jpg 
Bún Bò Huế

Bún bò Huế, có bao giờ ế?
Ôi thơm ngon đáo để ai ơi
Ăn nó cay! Hít hà một hồi
Ngưng uống nước, bớt rồi ăn tiếp…

Ớt cố đô sao cay khủng khiếp!
Hay tại cô đầu bếp khéo tay?
Để hôm nay thử nấu món nầy
Cho thiên hạ biết tài ông thợ.

Bầm ớt hiểm: cả hột đừng sợ
Phi trong dầu có tỏi/hành nhe
Đập giập sả bỏ ngay vô nè
Trong vài phút e là thơm phức!

Bột hột điều cho vào cùng lúc
Dầu đỏ au, trông thực là ngon…
Hầm giò heo, bò bắp trong xoong
Nhớ vớt bọt bằng không đục nước.

Thả dầu ớt/sả… vô chắc được
Quậy mắm ruốc/nước lạnh trước nha
Thịt vừa mềm vớt/cắt nhỏ ra
Nêm mắm ruốc, muối, đường, bột ngọt.

Sắp vào tô: bún, thịt, huyết luộc
Sẵn sàng rồi chan nước soup vô
Thêm rau, ớt, chanh với chút ngò…
Ngon/cay quá! Ho tuôn nước mắt


Tôm cháy mỡ


Ăn thịt hoài riết rồi cũng ớn
Nấu nướng chi vừa gọn vừa ngon?
Sáng đi chợ có mua ít tôm
Để suy nghĩ làm gì với nó?

Tôm nhặt đầu, cắt đuôi để vỏ
Bắc chảo lên tôm bỏ vô rang
Thêm chút muối đủ mặn vừa ăn
Xào tiếp tục đến gần khô ráo.

Lấy tôm ra, chùi sơ cái chảo
Cho mỡ vào đảo tráng sơ qua
Đập ít tỏi phi thơm lên nà
Đổ tôm lại để ta cháy mỡ

Rắc đường lên luôn tay xào trở
Ôi nó thơm hết cỡ đây nè
Khi vàng đều là được rồi nhe
Tưởng dở nhé, đâu dè hết xẩy?



Khổ Qua dồn thịt


Khổ Qua trông thấy tươi xanh
Em mua vài trái anh dồn thịt nhe
Nhớ cần ít thịt xay nè
Xương heo dăm cục nghe em để hầm…

Nấm mèo ngâm/rửa xong… bầm
Khổ Qua chỉ cắt làm đôi được rồi
Dùng muỗng múc hột ra thôi
Bún tàu nhúng nước coi mềm xắt ra

Xương heo nấu soup em à
Thịt xay mình ướp qua sơ muối/đường
Bún tàu, nấm bỏ vô luôn
Ngò, tiêu, hành lá… thường thì trộn chung

Khổ Qua dồn thịt đầy vun
Thả vào nồi soup đun lên cho mềm
Chín rồi tùy ý nếm nêm
Đầu năm ăn nhé em à: “Khổ Qua”!

(Sưu tầm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bấm vào dưới avata "Tham gia trang web này " để có thể biết bài mới của Ròm

Những bài đăng trong tầng lầu này